Các loại bào ngư Úc và quy trình đánh bắt bào ngư Úc

Bào ngư là hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, bào ngư có rất nhiều trên thế giới như: Bào ngư Việt Nam, bào ngư Hàn Quốc, Bào ngư Chile, Bào ngư Nhật. Nhưng bào ngư được công nhận có giá trị dinh dưỡng cao bậc nhất thế giới là bào ngư Úc, đánh bắt hoàn toàn tự nhiên ở vùng biển phía Nam ở Úc.

Các bạn thường hay hỏi bào ngư Úc có bao nhiêu loại, chúng đánh bắt như thế nào, cùng Hiền tìm hiểu vấn đề này nhé!

Bào ngư Úc hiện có 02 loại:

  • Bào ngư Úc viền Xanh (Greenlip Abalone). Vỏ có kích thước lên đến 18 cm (7 in). Loài này có một vòng màu xanh đặc biệt bao quanh chân ở dưới cùng của vỏ.
Bào ngư Úc Viền Xanh
  • Bào ngư Úc viền đen (Blacklip Abalone). Kích thước của vỏ Bào ngư đen dao động từ 3,5 đến 20 cm (1,4–7,9 in).
Bào ngư Úc viền đen

Bào ngư được đánh bắt dọc theo phần lớn đường bờ biển Victoria. Có những khoản phạt nặng đối với việc đánh bắt Bào ngư có kích thước nhỏ hơn hoặc có quá nhiều. Vì vậy, đây là những gì bạn cần biết để luôn hợp pháp trong khi săn Bào ngư ở Victoria.

Kích thước pháp lý tối thiểu:

Kích thước tối thiểu để đánh bắt Bào ngư khác nhau trên khắp bờ biển Victoria và theo loài. 

Ở vùng nước miền Trung Victoria, kích thước tối thiểu cho Bào ngư đen là 10 cm ở Port Phillip và 11cm bên ngoài Port Phillip. Kích thước tối thiểu của Bào ngư xanh là 13cm, nhưng bạn không được phép mang chúng ở Port Phillip.

Phương pháp thu thập hợp pháp cho Bào ngư:

Ở Victoria, chúng tôi được phép mang Bào ngư khi lặn với ống thở, lặn tự do hoặc lặn biển.

Bạn phải mang theo thiết bị đo lường.

Bạn phải sử dụng một dụng cụ cùn khi lấy bào ngư.

Bạn không được dùng dao, tua vít hoặc bất kỳ dụng cụ sắc nhọn nào có thể cắt bào ngư.

Bạn không được băm nhỏ bào ngư, hoặc sở hữu bào ngư đã được xé nhỏ, hoặc bào ngư đã được xé nhỏ trên đất liền, trong, dưới hoặc trên vùng biển Victoria (bạn chỉ có thể băm nhỏ bào ngư tại nơi tiêu thụ).

Đánh bắt bào ngư Úc

Bạn chỉ có thể chụp bào ngư trong khoảng thời gian từ bình minh đến hoàng hôn.

Thiết bị bắt bào ngư

Bạn sẽ cần một bộ đồ ướt đầy đủ bao gồm mũ trùm đầu, găng tay và giày cao cổ. Các thiết bị khác mà bạn sẽ cần là mặt nạ, ống thở, vây, đai cân, thanh bào ngư, thước đo bào ngư và một thứ để giữ bào ngư của bạn vì chúng phải được giữ riêng biệt với các thợ lặn khác.

Lãnh thổ săn bắn bào ngư

Bào ngư là một loài động vật ăn đáy sống trên các rạn đá có nhiều lớp phủ, nơi chúng có thể ẩn náu. Nói chung, bạn có thể tìm thấy Bào ngư ở độ sâu dưới 10 mét nước. Bạn thường phải di chuyển tảo bẹ và các loài sinh vật biển khác để có thể nhìn thấy chúng. Nơi bạn săn Bào ngư cần phải lựa chọn rất kỹ càng. Điều quan trọng là phải lưu ý điều kiện thời tiết và chỉ lặn nếu thích hợp.

Đo Bào ngư:

Hãy rất cẩn thận khi đo Bào ngư trước khi bạn lấy nó. Không khuấy nước gần Bào ngư. Chúng sẽ chui xuống và gây khó khăn cho bạn thân của bạn.

Việc cạy bỏ một con Bào ngư có kích thước nhỏ là việc làm hợp pháp vì quá trình này có thể làm hỏng cơ thể của chúng và chúng gần như chắc chắn sẽ chết. Vì vậy, hãy đo lường chính xác trước khi bạn bắt.

Nếu bạn nhầm lấy một con quá nhỏ, hãy cẩn thận và để lại chắc chắn trên tảng đá mà bạn đã lấy nó nếu có thể. Ít nhất hãy đặt nó ở một nơi an toàn vì cá và các sinh vật khác sẽ ăn ngay lập tức và bạn sẽ không thể lấy nó sau này khi nó lớn lên. Đây là một sinh vật mỏng manh và tất cả chúng ta nên có sự tôn trọng, làm mọi cách để bảo vệ bào ngư Úc.

Bào ngư Úc viền xanh nhập khẩu

Chuẩn bị bắt Bào ngư:

Khi bạn đã quyết định mình sẽ đi theo con Bào ngư nào, đã đến lúc chuẩn bị. Chuẩn bị sẵn túi bắt của bạn. Đôi khi tốt nhất bạn nên đưa túi đánh bắt của bạn cho người bạn lặn của bạn. Đảm bảo rằng bạn còn đủ thời gian và không khí dưới đáy để bắt. Đừng đuổi theo Bào ngư nếu điều đó có nghĩa là bạn sẽ vượt quá kế hoạch lặn của mình.

Hãy chọn lọc

Hãy nhớ rằng Bào ngư rất dễ bị hỏng và không có cơ hội sống sót nếu bạn cắt chúng, vì vậy bạn chỉ nên thử Bào ngư nếu bạn chắc chắn nó có kích thước hợp pháp.

Giữ An Toàn Khi Bắt Bào Ngư

Luôn Lặn cùng một người bạn và Ở cùng nhau. Trong sự hồi hộp của cuộc săn, những người lặn biển thường bị tách ra vì họ tập trung vào những nơi khác. Vì sự an toàn của cả hai bạn, điều cần thiết là phải duy trì liên hệ bạn bè tốt.

Cẩn thận với địa hình. Đập đầu vào các gờ nhô ra có thể rất nguy hiểm, vì vậy hãy đội mũ trùm đầu.

Công việc đánh bắt này cũng là một môn thể thao tuyệt vời giúp bạn khỏe mạnh và nuôi sống bạn bè và gia đình.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài chia sẽ này. Nếu bạn thấy hay và biết thêm một điều gì cùng chia sẻ cho nhiều người cùng biết nhé.

Võ Lệ Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo