Cách làm sạch bào ngư ÚC

Cho dù bạn là một đầu bếp chuyên nghiệp trong ngành Thực phẩm và Đồ uống. Lần đầu tiên đưa bào ngư vào thực đơn của mình, hay bạn là người thích nấu ăn tại nhà trong căn bếp của chính mình. Bào ngư Úc viền xanh là một món ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nên vấn đề rã đông hay sơ chế nguyên liệu cũng là khâu rất quan trọng. Để bào ngư vẫn giữ được độ tươi, ngon, chất dinh dưỡng của nó. Sau đây mình sẽ chia sẻ các cách để rã đông và làm sạch bào ngư Úc. Nếu bạn là người sành ăn hay không sành ăn bào ngư Úc viền xanh. Thì việc sơ chế bào ngư đúng cách sẽ tạo ra sự khác biệt giữa món ăn ngon và một món ăn thực sự xuất sắc.

Cách chế biến bào ngư sống nguyên con đông lạnh

Bước 1: Rã đông bào ngư

1. Rã đông chậm – Rã đông trong tủ lạnh: (Tốt nhất cho tất cả các phương pháp nấu ăn)

Lấy bào ngư đông lạnh ra khỏi hộp và túi. Cho bào ngư vào ngăn mát tủ lạnh. Trong khoảng 2-3 tiếng hoặc cho đến khi bào ngư hoàn toàn rã đông thì đem ra chế biến là được rồi.

Tốt nhất là tất cả bào ngư đông lạnh nên được rã đông từ từ. Trong bất kỳ trường hợp nào, bào ngư không được rã đông trong nước nóng hoặc ấm hoặc trong lò vi sóng. Chỉ sử dụng các phương pháp rã đông được khuyến nghị. Sau khi rã đông bào ngư, rửa kỹ sản phẩm trong nước ngọt lạnh trước khi chế biến theo nhu cầu.

Rã đông bào ngư Úc

2. Rã đông nhanh 

Rã đông bằng nước: Cho bào ngư vào một cái túi nhựa hoặc bỏ vào một hộp nhựa để đựng bào ngư. Sau đó cho vào ngâm với nước lạnh khoảng 30-60 phút là bào ngư rã đông hoàn toàn, rồi chế biến món ăn theo nhu cầu.

Rã đông bằng nước đá và muối (Bào ngư Úc đã tách vỏ, dùng sashimi)

  • Đây là phương pháp rã đông tốn nhiều thời gian và khá cầu kỳ nhưng được đánh giá là phương pháp tốt nhất. 
  • Lấy 1 cái tô lớn và cho vào 250g đá với 1 muỗng cà phê muối vào. Chờ cho muối tan đá tan nhiệt độ khoảng 3 độ C. Sau đó lấy bào ngư đã tách vỏ rồi, cho vào cái tô đá và bao bịch ni lông xung quanh tô để trong nhiệt độ phòng khoảng 3-5 tiếng để tan phần băng ra. 
  • Tác dụng của muối ở trong đá sẽ giúp giữ được nhiệt độ thấp và ngăn thịt bào ngư Úc không bị chảy nước. Và yên tâm là nó sẵn không bị mặn. Sau khi đã tan băng thì lấy ra sử dụng.
Tách vỏ bào ngư Úc

Lưu ý:

Không nên rã đông bằng nước nóng, nước ấm hoặc lò vi sóng, nếu cần chế biến gấp có thể ngâm vào nước bình thường.

– Không nên nấu bào ngư trực tiếp khi chưa rã đông vì khi đó nhiệt độ bào ngư thay đổi đột ngột sẽ làm thay đổi hoạt động sinh hóa bên trong của bào ngư, làm ảnh hưởng chất lượng của bào ngư.

– Nấu hoặc sử dụng ngay sau khi rã đông và loại bỏ các mảnh vỏ trước khi tiêu thụ.

Lời khuyên nấu ăn:

Bào ngư Úc có thịt mỏng và chúng tôi khuyên bạn nên nấu ở nhiệt độ 70 ° C / 148 ° F. Thời gian và nhiệt độ nấu quá cao có thể dẫn đến co rút thịt.

Cách làm sạch

  • Rửa sạch, chà nhẹ bề mặt, viền xung quanh của bào ngư để mất đi chất nhờn của bào ngư
  • Sau đó, nhẹ nhàng dùng tay tách lớp thịt ra khỏi vỏ ( bào ngư mềm nên rất dễ tách )
  • Dùng dao cắt bỏ phần ruột, và rửa sơ lại phần thịt một lần nữa là có thể chế biến các món ăn mà mình thích
Bước 1 – Bào ngư Úc
Bước 2
Bước 3
Bước 4
Bước 5

Hiền vừa chia sẻ cách rã đông bào ngư đúng cách, và cách làm sạch bào ngư, các bạn thất bài chia sẻ hữu ích, chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài chia sẻ này.

Võ Lệ Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo