Người lớn tuổi ăn Vẹm Xanh New Zealand có tốt không?

Dinh dưỡng và hoạt động thể chất rất quan trọng khi chúng ta về già. Sự kết hợp lành mạnh giữa thực phẩm tốt và tập thể dục có thể chậm quá trình lão hóa, da mịn màng, tươi trẻ. Giúp người lớn tuổi tiếp tục sống khỏe mạnh và tận hưởng cuộc sống chất lượng.

Vẹm Xanh New Zealand là một động vật thân mềm và có nhiều giá trị dinh dưỡng đặc biệt là trị các vấn đề xương khớp cho người lớn tuổi nên người lớn tuổi hoàn toàn sử dụng được vẹm xanh New Zealand này nhé.

Hơn 150 năm trước, các thầy lang Maori đã sử dụng Vẹm Xanh như một phương pháp điều trị tự nhiên cho bất kỳ ai bị sưng chân tay hoặc đau khớp. Theo truyền thống, họ tiêu thụ loài động vật có vỏ này bằng cách nấu chín sử dụng ăn.

Giống như nhiều thủ tục chữa bệnh truyền thống của họ, những người chữa bệnh Maori khá nổi tiếng với trực giác của họ về Vẹm Xanh trong việc điều trị các vấn đề liên quan đến khớp và các tình trạng như viêm khớp.

Đau xương khớp
  • Khớp đau & viêm khớp

Có hơn 100 loại viêm khớp khác nhau. Các dạng phổ biến nhất là kết quả trực tiếp của tổn thương khớp, nhiễm trùng khớp hoặc tuổi già. Các dạng viêm khớp khác là viêm xương khớp (viêm xảy ra bên trong khớp) viêm khớp dạng thấp (viêm ở các khớp ngoại vi như bàn tay,). Viêm khớp vảy nến (ảnh hưởng đến da xung quanh khớp và chính khớp) và các bệnh tự miễn dịch liên quan.

  • Khi một khớp bị nhiễm trùng, nó được gọi là viêm khớp nhiễm trùng.

Dấu hiệu chính của những người bị viêm khớp, là đau khớp. Cơn đau thường liên tục và có thể sưng ở các khớp. Đau do viêm khớp là do tình trạng viêm xảy ra xung quanh và trong khớp. Tổn thương khớp do bệnh trước đó gây ra, sự ‘hao mòn’ của khớp do hoạt động hàng ngày và cũng là do căng cơ do vận động mạnh chống lại các khớp cứng và đau.

Người Maori chữa bệnh đau xương khớp này bằng kinh nghiệm, nay đã được Khoa học chính thống xác nhận. Trong mười năm gần đây, đã có nhiều đánh giá, tiền lâm sàng và lâm sàng về chiết xuất Vẹm Xanh trong điều trị các bệnh khác nhau. Bao gồm viêm khớp dạng thấp, viêm xương khớp và các bệnh khớp khác. Những thử nghiệm này đã được tiến hành trên khắp thế giới với những kết quả rất khả quan.

Trong một trong những thử nghiệm gần đây nhất, 30% số người bị viêm khớp đau ở khớp của họ đã giảm đau và tăng nhẹ độ linh hoạt của khớp cũng như giảm độ cứng tổng thể của các khớp bị đau.

Vẹm Xanh chữa bệnh Xương khớp
  • Vẹm xanh là một nguồn giàu axit béo không bão hòa

Vẹm xanh là một nguồn cung cấp axit béo thiết yếu tuyệt vời được gọi là axit eicosatetraenoic (ETA). Axit béo này là một hợp chất trung gian trong quá trình chuyển đổi axit stearidonic thành axit eicosapentaenoic (EPA) (một trong hai axit béo Omega 3).

Theo các phân tích sinh hóa gần đây, ETA dường như cũng hoạt động như một chất ức chế mạnh quá trình oxy hóa axit arachidonic – nguyên nhân chính gây ra chứng viêm ở bệnh viêm khớp. Đây là một lý do khác khiến vẹm xanh có tác dụng chữa bệnh khớp rất hiệu quả.

  • Omega 3 trong đau khớp

Việc bổ sung axit béo omega-3 thường được khuyến khích cho những người tiêu thụ chế độ ăn uống điển hình của phương Tây (một chế độ ăn uống có hàm lượng axit béo omega-6 gây viêm cao bất thường). Tăng nồng độ axit béo omega-6 có liên quan đến sự phá hủy xương và sụn ở những người mắc bệnh viêm xương khớp, do đó bổ sung axit béo omega-3 có thể chống lại tác dụng này.

Axit béo omega-3 đã được chứng minh là làm giảm lượng protein nhất định quan trọng trong bệnh lý viêm khớp.

Vẹm Xanh New Zealand cung cấp Omega 3

Về lớn tuổi sức khỏe sẽ ngày càng giảm đi, xương khớp bắt đầu có những dấu hiệu đau nhức, vấn đề này hầu như mọi người thường hay gặp. Nên ngoài vấn đề về ăn uống bổ sung những chất cần thiết cần có chế độ vận động mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh hơn.

Những chia sẻ trên có thể một phần nào giúp các bạn hiểu rõ thêm một phần nào đó về việc khi người lớn tuổi bị vấn đề xương khớp thì điều trị như thế nào, cần bổ sung chất dinh dưỡng như thế nào cần thiết cho cơ thể.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đọc bài viết, nếu các bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẽ mọi người cùng biết để thực hiện các món ăn này nhé.

Võ Lệ Hiền – Founder Hisea
www.volehien.com
————————
Hotline: 0905165790 (Ms.Hiền)
Fanpage: HISEA – Hải Sản Nhập Khẩu
Youtube: Hải sản Nhập khẩu
Website: hisea.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo