Những điều cần biết sò đỏ sashimi

Sò đỏ Hokkigai là một trong những món ăn sashimi phổ biến của Nhật Bản được thế giới ưa chuộng trong đó, giới trẻ Việt Nam rất nghiện món này, để thưởng thức món sò đỏ sashimi đúng vị chất lượng các bạn cần biết những yếu tố này:

1. Xuất xứ: 

  • Sò đỏ được nhập khẩu tại Nhật Bản nhưng có nguồn gốc từ Canada. Và ở Nhật Bản thì sản lượng ít hơn thường là ở các biển thuộc Hokkaido, Aomori, Fukusima, Miyaichi. Tuy nhiên, so với chất lượng và độ ngọt, dinh dưỡng vẫn không thể sánh bằng sò đỏ Hokkigai. Trung bình mỗi năm Nhật Bản nhập khẩu hơn 4000 tấn Sò Đỏ từ Canada.
Xuất xứ sò đỏ Hokkigai

2. Chuẩn sashimi:

  • Sò đỏ được đánh bắt ở miền Nam Canada thì có vỏ màu kem, hương vị mềm hơn và phương pháp nấu ăn phổ biến là áp chảo trong bơ hoặc luộc. Còn những sản phẩm chuẩn Sashimi chất lượng hơn sẽ ở Phía Bắc Canada có vỏ màu đen, vị thịt ngọt hơn, thơm hơn và được xuất khẩu đi nhiều nước hơn.
Sò đỏ Hokkigai sashimi

3. Cấp đông nhanh:

  • Sò đỏ đủ 3 năm tuổi được thu hoạch đưa vào nhà máy chế biến, tách vỏ làm sạch cát cho vào dây chuyền cấp đông từng con theo tiêu chuẩn của Nhật Bản, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của thế giới, sau đó được đóng gói thành hộp để phân phối đến người tiêu dùng trên khắp thế giới.
Công nghệ cấp đông IQF

4. Rã đông và sử dụng: Có 2 cách rã đông tốt nhất đôi với Sò Đỏ: 

  • Cách 1: Rã đông qua đêm trong tủ lạnh, sò đỏ được lấy từ ngăn đông tủ lạnh và bỏ xuống ngăn mát rã đông trong 6-7 tiếng qua đêm.
  • Cách 2: Để rã đông nhanh, cho sò đỏ vào túi kín và ngâm trong nước lạnh 30 phút 
Rã đông sò đỏ Hokkigai

Lưu ý: Không nên rã đông bằng lò vi sóng, hạn chế rã đông bằng cách để nhiệt độ ngoài. Vì nhiệt độ nóng sẽ làm thay đổi kết cấu cũng như thành phần dinh dưỡng của sò đỏ.

5. Bảo quản

  • Phần còn lại chưa sử dụng cách bảo quản tốt nhất ngay tại nhà là trong tủ lạnh ngăn đông ở nhiệt độ từ -18 độ C, trong thời gian 2 năm kể từ ngày sản xuất. Và khi rã đông thì chỉ được bảo quản trong ngăn mát trong vòng 24 tiếng.

Lưu ý: Tùy theo nhu cầu sử dụng mà mình rã đông cho phù hợp, tránh rã đông rồi cấp đông lại thì chất lượng dinh dưỡng sẽ giảm đi và ăn sẽ không được ngon như ban đầu. 

Hiền vừa chia sẻ 5 điều về sò đỏ Nhật, để các bạn ghiền sashimi biết thêm một điều gì đó về sò đỏ, các bạn chia sẻ bài viết này cho nhiều người cùng biết, thưởng thức món sò đỏ sashimi chất lượng nè nhé.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đọc bài viết, các bạn thấy hữu ích cùng chia sẽ mọi người cùng biết nhé. Các bạn có thể tham khảo tại công ty cổ phẩn Hisea

Võ Lệ Hiền – Founder Hisea
www.volehien.com
————————
Hotline: 0905165790 (Ms.Hiền)
Fanpage: HISEA – Hải Sản Nhập Khẩu
Youtube: Hải sản Nhập khẩu
Website: hisea.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo