Quy trình cấp đông bào ngư Úc

Các vùng nước nguyên sơ ở Nam Cực chảy vào Đại Nam của Úc với nhiệt độ cực kỳ lạnh, tạo điều kiện hoàn hảo cho loài Bào ngư Úc nổi tiếng này. Đây là nơi duy nhất trên thế giới mà những sinh vật hấp dẫn này phát triển mạnh.

Không phải tất cả chúng ta đều đủ may mắn để sống bên cạnh những đại dương xinh đẹp ở phía nam nước Úc. Nhưng tất cả chúng ta vẫn có thể tận hưởng kho báu phong phú nhất của chúng. Bào ngư Úc được đông lạnh ngay lập tức khi thu hoạch, giữ được độ tươi và ngon. Để bạn có thể thưởng thức sản phẩm có độ tinh khiết hoàn hảo ở bất cứ đâu trên thế giới, đúng như ý muốn của tự nhiên.

Thu hoạch bào ngư Úc

Bào ngư Úc đông lạnh như thế nào?

Có thể khiến nhiều người ngạc nhiên khi các đầu bếp và những người sành ăn nghĩ rằng hải sản đông lạnh có thể tốt hơn nhiều so với tươi sống. Với công nghệ hiện đại có nghĩa là bào ngư Úc được đông lạnh nhanh đến mức không làm vỡ tế bào. Vì vậy bào ngư của bạn vẫn giữ được kết cấu đặc biệt. Và vì nó được đông lạnh ở đỉnh cao của độ tươi và dinh dưỡng, được đóng gói thành phẩm. Đông lạnh cũng có nghĩa là bạn có thể thưởng thức các sản phẩm tuyệt vời khác quanh năm.

Được biết đến với dòng sản phẩm bào ngư được đánh giá cao ở Singapore, nhưng bào ngư Úc còn đặc biệt hơn. Thịt bào ngư Úc trắng như ngọc trai sống được thu hoạch từ vùng biển sạch, nguyên sơ của Nam Úc. Được đông lạnh riêng lẻ trên biển bằng phương pháp IQF để giữ độ tươi và duy trì chất lượng ở mức tối ưu. 

Bào ngư sạch, 100% tự nhiên, không hóa chất. Hương vị tinh tế và ngọt ngào với kết cấu mềm mượt nên rất đa dạng chế biến các món ăn khác nhau: Sashimi, hầm gà, xào, nướng hoặc hấp.

IQF là gì?

IQF là phương pháp cấp đông cực nhanh được sử dụng trong ngành chế biến thực phẩm. Sử dụng phương pháp IQF để đảm bảo bào ngư cao cấp được đông lạnh trong khi các tế bào bên trong thịt vẫn không bị hư hại và được bảo quản. Bào ngư vẫn giữ nguyên hình dạng; màu sắc, mùi thơm và mùi vị sau khi rã đông, ở mức độ lớn hơn nhiều so với các phương pháp khác. 

Chất lượng và độ tươi đặc biệt của bào ngư được duy trì ở trạng thái ban đầu. Công nghệ IQF tách các đơn vị bào ngư trong quá trình cấp đông, tạo ra sản phẩm chất lượng cao hơn so với đông lạnh khối. Lợi thế này cũng rất quan trọng đối với tính bền vững của thực phẩm. Vì người tiêu dùng có thể rã đông và sử dụng chính xác số lượng cần thiết mà không ảnh hưởng đến chất lượng của phần còn lại. Đây là lợi ích của IQF so với các phương tiện cấp đông chậm hơn khác.

Công nghệ IQF

Bào ngư khi được đánh bắt xong được rửa sạch, rồi làm đông lạnh ngay lập tức (phương pháp mạ băng), có một lớp đá bao quanh con bào ngư này. Lớp đá này giúp con bào ngư tránh tiếp xúc với không khí, sẽ tránh được các phản ứng sinh hóa bên trong con bào ngư và tránh thất thoát các thành phần dinh dưỡng hay tránh mất nước làm ốp thịt, kém tươi. Cho nên đối với phương pháp này thì bào ngư vẫn giữ nguyên vẹn độ tươi ngon hay chất dinh dưỡng của nó.

Đóng gói bào ngư Úc

Sau khi cấp đông bào ngư xong, bào ngư được đóng gói vào túi 1kg/túi, hút chân không và bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ dưới -18 độ C và phân phối đến người tiêu dùng.

Đóng gói bào ngư Úc

Bảo quản bào ngư Úc

Bào ngư Úc được cấp đông rời từng con, khi sử dụng ta rã đông đúng số lượng mình cần dùng. Phần còn lại ta bảo quản ngăn đông tủ lạnh ở nhiệt độ -18 độ C, nên không bị ảnh hưởng đến chất lượng của phần còn lại. 

Lưu ý: Khi rã đông rồi hạn chế sử dụng lại, bào ngư sẽ giảm đi một phần độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng như ban đầu.

Võ Lệ Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo